Jólakonfekt
Karamellumolar
100 g smjör
100 g púðursykur
1 dl rjómi
1/2 vanillustöng
80 g rjómasúkkulaði
400 g brætt súkkulaði.
·
Fræhreinsið vanillustöng og setjið bæði fræin og
stöngina í pott ásamt smjöri, púðursykri og rjóma. Sjóðið saman og látið krauma
við vægan hita í 5 mínútur.
·
Takið pottinn af hellunni, fjarlægið
vanillustöngina og brytjið rjómasúkkulaði út í. Hrærið saman þar til
rjómasúkkulaðið hefur bráðnað og kælið.
·
Fyllið konfektform með bræddu súkkulaði og
hellið úr því þannig að eingöngu sitji eftir þunnt lag af súkkulaði.
·
Gott er að slá formið með spaða þannig að
súkkulaðið leki hraðar úr áður en það fer að storkna svo skeljarnar verði ekki
of þykkar.
·
Skafið af yfirborði konfektformsins með spaða og
kælið í ísskáp þar til súkkulaðið storknar.
·
Sprautið kaldri karamellufyllingunni í
súkkulaðiskeljarnar með kramarhúsi eða sprautupoka þannig að 3/4 skeljanna
fyllist.
·
Hellið súkkulaði yfir konfektformið að nýju,
skafið afgangs súkkulaði vandlega af forminu með spaða og kælið aftur í ísskáp.
·
Losið molana varlega úr konfektforminu, ef
formið er úr gúmmí þá er gott að teygja það út til hliðanna þannig að molarnir
losni.
Marsipankúlur
með núggati
200 g marsipan
100 g núggat
200 g brætt súkkulaði
·
Skerið marsipan í smáa bita og núggat ennþá
smærra.
·
Fletjið hvern marsipanbita út með fingrunum og
setjið núggatbita í miðjuna.
·
Lokið marsipanbitunum og rúllið upp í kúlur
þannig að núggatið sé umlukið marsipani.
·
Hjúpið marsipankúlurnar með bræddu súkkulaði og
látið storkna á bökunarpappír.
Bounty kúlur
4 dl kókomjöl
2-3 dl flórsykur
2 msk mjúkt smjör
1 eggjahvíta
2 msk rjómi
súkkulaði til að hjúpa með
·
Blandið þurrefnunum saman.
·
Bætið smjöri, eggjahvítu og rjóma saman við.
·
Hnoðið degið.
·
Mótið í litlar kúlur setjið á plötu frystið.
·
Bræðið súkkulaðir og hjúpið kúlurnar til hálfs.
Núggatmolar
Rjómasúkkulaði
Núgat
Hnetur eða möndlur
·
Súkkulaði brætt með núgat og hinu blandað saman
og sett á lítil form.
JAKOBSMOLAR
100 g núggat
35 g valhnetur
100 g marsipan
50 g flórsykur
50 g rúsínur
100 g Síríus rjómasúkkulaði
Hjúpur:
100 g Síríus suðusúkkulaði (konsum)
·
Brytjið niður núggatið, valhneturnar marsipanið
og Síríus rjómasúkkulaðið.
·
Setjið allt í matvinnsluvél og hakkið mjög vel
saman.
·
Mótið litlar kúlur og kælið.
·
Hjúpið kúlurnar með Síríus suðusúkkulaði
(konsum).
Hugmynd:Hér má einnig sleppa valhnetunum
og hafa rjómasúkkulaði með hnetum.
Piparmintukúlur
500 gr. suðusúkkulaði
2 dl. rjómi
1 tesk piparmyntudropar
200 gr. heslihnetuflögur
súkkulaði til að hjúpa
·
Saxið súkkulaðið.
·
Hitið rjómann að suðu og hellið yfir saxað
súkkulaðið.
·
Bætið dropunum í og hrærið.
·
Kælt og gerðar kúkur.
·
Kúlurnar eru hjúpaðar með súkkulaði og velt upp
úr heslihnetuflögum.
Piparmyntufylling
flórsykur og piparmyntudropar, pínu vatn ef þarf.
flórsykur og piparmyntudropar, pínu vatn ef þarf.
Trufflur
500 g dökkt súkkulaði
2 ½ dl rjómi
500 g dökkt súkkulaði
2 ½ dl rjómi
Bragðefni:
·
1 msk. koníak eða líkjör (koníakstrufflur)
·
1 tsk. piparmintudropar (piparmintutrufflur)
o Brytjið súkkulaðið smátt og setjið í skál.
o Hitið rjómann að suðumarki og hellið yfir súkkulaðið. Hrærið þar
til súkkulaðið hefur bráðnað.
o Bætið bragðefnum í eftir smekk, hrærið vel og geymið
súkkulaðimassann í kæli í 4-6 klukkustundir.
o Mótið kúlur úr massanum með teskeið eða kúluskeið og veltið þeim
upp úr kakói, ristuðum hnetum, kókosmjöli eða rifnu súkkulaði.
o Geymið í kæli.
Caffé Ganache
200 ml. rjómi
20 g. nýmalað gæðakaffi
180 g 75% súkkulaði smátt saxað (notuðum 75% Amedei “9”)
200 ml. rjómi
20 g. nýmalað gæðakaffi
180 g 75% súkkulaði smátt saxað (notuðum 75% Amedei “9”)
·
Búinn til kaffirjómi með því að hita saman í
potti rjóma og kaffi vandlega án þess að sjóða og síðan látið standa.
·
Síað í gegnum grisju á meðan það er enn heitt.
·
Þessum kaffirjóma (samtals um 75g) síðan hellt
yfir smátt saxað súkkulaðið og hrært vandlega þar til áferðin er orðin slétt og
fíngerð (emúlíserað).
·
Fyllingunni síðan sprautað í súkkulaðihjúpuð
konfektmótin og þeim lokað.
·
Þegar konfektmolinn er laus úr forminu er
upplagt að skreyta hann með kaffibaun.
Súkkulaði Ganache
200 ml rjómi
170 gr súkkulaði, t.d. suðusúkkulaði
200 ml rjómi
170 gr súkkulaði, t.d. suðusúkkulaði
·
Hitið rjómann að suðu eða þangað til loftbólur
byrja að myndast með jaðrinum
·
Hellið yfir brytjað súkkulaðið og leyfið að
standa í ca 30 sekúndur
·
Hrærið vel saman þangað til kremið er orðið
slétt og fínt.
·
Hægt er að gera kremið allt að viku fram í
tímann.
Comments
Post a Comment