Skinkuhorn



100 gr smjör
900 gr hveiti
60 gr sykur
1/2 tsk salt
1/2 L mjólk
1 pk þurrger eða 11 gr
1 pakki smurostur, ég vel létt smurost með skinku og beikon
Mjólk 
Sesamfræ


Hitið ofn í 200°C. Blandið saman hveiti, sykri og salti og myljið smjörið út í. Hitið mjólkina lítillega og leysið gerið upp í henni. Hellið mjólkurblöndunni saman við þurrefnin og hnoðið. Látið lyfta sér í 40 mín. Hnoðið aftur og látið lyfta sér í 30 mínutur til viðbótar.

Skiptið deginu í fimm hluta. Hvern hluta á að fletja út í hring og skipta í 8 hluta (alveg eins og gert er með pizzur). Setjið 1 tsk af smurosti á hvern hluta og rúllið upp. Penslið með mjólk og stráið fræjum ofan á. Bakið þangað til hornin eru orðin ljósbrún.

Comments

Popular Posts