Kjúklinga- og kartöflugratín
4 stk kjúklingabringur
svartur pipar
grænmetissalt
arabískt kjúklingakrydd frá pottagöldrum
Byrjið á að skera bringurnar í bita og setja í skál. Blandið síðan restinni af hráefnunum saman við og látið standa.
2 dl sýrður rjómi
1 msk dijon sinnepsvartur pipar
grænmetissalt
arabískt kjúklingakrydd frá pottagöldrum
Sæt kartafla
Kartöflur
Rauðlaukur
1/4 l rjómi
1 piparostur
Létt steikið kartöflurnar og rauðlaukinn. Færið síðan yfir í eldfast mót. Skerið piparostinn í litla bita og setjið ásamt rjómanum á pönnuna. Þegar osturinn hefur bráðnað setjið þá kjúklinginn saman við og eldið í stutta stund. Hellið síðan blöndunni yfir kartöflurnar, stráið rifnum osti yfir og eldið í 30 mín við 180°C.
Gott með kúskús og salati.
Túrmerik kúskús
Byrjið á að setja 1 og hálfan bolla af vatni í pott, setjið smá ólívuolíu, 1 tsk túrmerik og grænmetissalt útí og látið sjóða. Slökkvið undir og setjið þá 1 og hálfan bolla af kúskús í vatnið og látið það taka í sig vökvann. Hrærið síðan vel saman og setjið undir vægan hita ef það er ennþá mikill vökvi.
Túrmerik kúskús
Byrjið á að setja 1 og hálfan bolla af vatni í pott, setjið smá ólívuolíu, 1 tsk túrmerik og grænmetissalt útí og látið sjóða. Slökkvið undir og setjið þá 1 og hálfan bolla af kúskús í vatnið og látið það taka í sig vökvann. Hrærið síðan vel saman og setjið undir vægan hita ef það er ennþá mikill vökvi.
Comments
Post a Comment