Alvöru amerískir cinnabon snúðar
235 ml mjólk
1 pakki þurrger
2 egg
75 gr smjör, mjúkt
6 gr salt
100 gr sykur
615 gr hveiti
Velgið mjólkina og leysið þurrgerið upp í henni. Bætið sykri, smjöri, salti og eggi út í og hrærið. Bætið hveiti saman við og hnoðið saman. Látið hefast á hlýjum staði þar til deigið hefur tvöfaldast. Fletjið út, setjið viskastykki yfir og látið hefast í 30 mín. Á meðan er fyllingin búin til.
Fylling:
220 gr púðursykur
15 gr kanill
75 gr smjör, mjúkt
Hrærið öllu saman og þegar deigið er tilbúið þá fletjið þið út og smyrjið fyllingunni á deigið. Rúllið síðan upp í eina lengju og skerið í nokkra bita, stærð eftir smekk. Hægt að baka hvern og einn sér eða setja þá saman í eldfast mót. Látið hefast aftur í 30 mín.
Gott er að setja þá inn í 80°C heitan ofn í 20-30 mín til að forhefa þá.
Bakið síðan í 15 mín við 200°C.
Comments
Post a Comment