Súkkulaðibitakökur með haframjöli
* Þessar kökur eru rosalega góðar og voru uppáhalds nýja smákökuuppskriftin jólin 2017.
Innihald:
225 gr smjör
175 gr púðursykur
100 gr sykur
1/2 tsk vanilludropar
2 egg
200 gr hveiti
1/4 tsk salt
1 tsk matarsódi
200 gr haframjöl
150 gr súkkulaðidropar/saxað súkkulaði
Aðferð:
Hitið ofn í 180°C. Hrærið smjör, sykur og vanilludropa vel saman þar til blandan er orðin ljós og létt. Bætið þá eggjunum út í og hrærið. Þá er hveiti, salti og matarsóda blandað varlega saman við (ekki of lengi) og að lokum haframjölinu og súkkulaðidropunum.
Mótið í litlar kúlur og raðið á bökunarplötu, ekki of þétt því þær renna aðeins út. Bakið í ca 12-15 mín eftir stærð eða þar til þær eru orðnar gullnar að lit. Passið að baka ekki of lengi til þess að þær verði ekki of stökkar.
Comments
Post a Comment