Fljótlegar brauðbollur
200 gr hveiti
200 gr heilhveiti
1 bréf þurrger
1 tsk salt
1 msk sykur
1 1/2 dl mjólk
1 1/2 dl heitt vatn
3/4 dl olía
Setjið hveitið í skál og takið síðan frá ca 1 dl og geymið. Blandið restinni af þurrefnunum í skálina og síðan vökvanum. Hnoðið saman, mér finnst best að nota hnoðskál, og bætið hveitinu sem þið tókuð frá og notið eftir þörfum. Deigið á ekki að klístrast og notið auka hveiti ef með þarf.
Geymið deigið í skálinni í smástund (þann tíma sem þið hafið, samt ekkert endilega þörf á því). Mótið í stórar bollur og setjið á bökunarpappírsklædda plötu. Penslið með eggi eða mjólk og stráið fræjum yfir eftir smekk.
Bakið við 220°C í 10 mín.
Snilldar uppskrift..nota hana mjög oft..klikkar ekki..takk fyrir.
ReplyDeleteKærar þakkir, já hún er æðisleg þessi. Fljótleg og góð.
DeleteÞarf ekki að leysa gerið upp fyrst
Delete