Fljótlegar brauðbollur



200 gr hveiti
200 gr heilhveiti
1 bréf þurrger
1 tsk salt
1 msk sykur
1 1/2 dl mjólk
1 1/2 dl heitt vatn
3/4 dl olía

Setjið hveitið í skál og takið síðan frá ca 1 dl og geymið. Blandið restinni af þurrefnunum í skálina og síðan vökvanum. Hnoðið saman, mér finnst best að nota hnoðskál, og bætið hveitinu sem þið tókuð frá og notið eftir þörfum. Deigið á ekki að klístrast og notið auka hveiti ef með þarf.

Geymið deigið í skálinni í smástund (þann tíma sem þið hafið, samt ekkert endilega þörf á því). Mótið í stórar bollur og setjið á bökunarpappírsklædda plötu. Penslið með eggi eða mjólk og stráið fræjum yfir eftir smekk.

Bakið við 220°C í 10 mín.


Comments

  1. Snilldar uppskrift..nota hana mjög oft..klikkar ekki..takk fyrir.

    ReplyDelete
    Replies
    1. Kærar þakkir, já hún er æðisleg þessi. Fljótleg og góð.

      Delete

Post a Comment

Popular Posts